[ĐỒ HỌA] Xe bọc thép tốt nhất thế giới sẽ chính thức tung hoành tại Trung Đông vào năm 2020

.

Dòng xe bọc thép Eitan được chế tạo theo công nghệ module cho phép cấu hình cho nhiều nhiệm vụ khác nhau bằng cách thay thế module vũ khí. Với cấu hình APC tiêu chuẩn, Eitan được lắp một trạm vũ khí điều khiển từ xa sử dụng súng máy hạng nặng 12,7 mm, hoặc pháo tự động 30, 40 mm. Tháp pháo có thể lắp thêm tên lửa chống tăng.

Xe Eitan kế thừa tính năng bảo vệ tuyệt vời trên các xe tăng chiến đấu chủ lực Merkava và các loại xe thiết giáp khác do Israel chế tạo. Xe được trang bị giáp thế hệ mới có khả năng chống chịu tốt trước các loại vũ khí chống tăng cá nhân. Ngoài ra, nhà sản xuất còn lắp thêm hệ thống phòng vệ chủ động Trophy cho phép đối phó hiệu quả với các mối đe dọa trên chiến trường.

ảnh 1

Xe bọc thép Eitan

Phần vòng cung phía trước xe có thể bổ sung thêm module giáp phản ứng nổ nhằm tăng khả năng đối phó với vũ khí chống tăng. Eitan có khả năng chống chịu tốt khi cán mìn, vật liệu nổ tự chế IED. Xe sử dụng lốp “run-flat” có thể tiếp tục di chuyển ở tốc độ cao khi lốp xe bị bắn thủng.

Ưu điểm của xe bọc thép Eitan là có khả năng hoạt động trên nhiều địa hình khác nhau, trên những tuyến đường mà xe tăng hay Namer không hoạt động được. Eitan có thể đạt tốc độ tối đa tới 90 km/h, rất hữu ích trong các sứ mệnh phản ứng nhanh. Được biết theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tiết lộ, lực lượng này đã thông qua thiết kế cuối cùng của dòng xe bọc thép chở quân Eitan và sẽ chính thức biên chế nó vào năm 2020.

ảnh 2
 
Nguồn: anninhthudo.vn