Những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày mà nhiều người bỏ qua, đặc biệt là số 2

.

Thường xuyên hút thuốc lá

Chính thói quen hút thuốc lá là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư, trong đó có cả ung thư dạ dày. Do thuốc lá chứa nhiều hóa chất độc hại có thể gây tổn hại các tế bào trong dạ dày. Vậy nên, nếu bạn có thói quen hút thuốc lá thường xuyên thì nên đi khám để xét nghiệm từ sớm và tìm hướng điều trị bệnh kịp thời nếu mắc phải.

Những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày mà nhiều người bỏ qua, đặc biệt là số 2 - Ảnh 1.

Ăn nhiều muối

Quá nhiều muối và các thức ăn giàu chất béo, thực phẩm chế biến và thịt đỏ trong những bữa ăn hàng ngày cũng có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày rất cao. Do đó, bạn nên chuyển sang ăn nhiều rau xanh và trái cây mỗi ngày để ngăn ngừa nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày mà nhiều người bỏ qua, đặc biệt là số 2 - Ảnh 2.

Viêm loét dạ dày mãn tính

Với những người mắc bệnh viêm loét dạ dày, hay từng trải qua một cuộc phẫu thuật dạ dày thường có tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn những người khác. Bởi khi bạn phẫu thuật cắt bỏ một phần nào đó trên cơ thể mà có ảnh hưởng đến dạ dày sẽ càng làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày về sau.

Những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày mà nhiều người bỏ qua, đặc biệt là số 2 - Ảnh 3.

Tuổi tác và giới tính

Hầu hết, các trường hợp mắc bệnh ung thư dạ dày trên thế giới thường gặp ở những người tuổi trên 40. Đặc biệt, tỷ lệ mắc phải căn bệnh này ở nam giới thường cao hơn nữ giới.

Nhiễm khuẩn H.P

Helicobacter pylori (H. pylori) là một loại vi khuẩn phổ biến và thường sống ở lớp nhầy niêm mạc dạ dày, đồng thời sẽ sản sinh urease (một chất có thể phá hủy thành niêm mạc dạ dày, gây tổn thương và viêm nhiễm mãn tính). Do đó, những người được xét nghiệm nhiễm khuẩn H.P có tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày rất cao.

Những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày mà nhiều người bỏ qua, đặc biệt là số 2 - Ảnh 4.

Yếu tố di truyền

Nếu trong gia đình bạn có người thân mắc bệnh ung thư dạ dày thì nguy cơ cao, bạn cũng có khả năng mắc phải căn bệnh này. Nguyên nhân là do những người trong gia đình dễ bị lây nhiễm vi khuẩn H. pylori, hoặc kế thừa một số gen từ cha mẹ. Vậy nên, bạn cần chú ý đi xét nghiệm ngay từ sớm nếu biết có người mắc bệnh ung thư dạ dày trong gia đình.

Những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày mà nhiều người bỏ qua, đặc biệt là số 2 - Ảnh 5.

Xem thêm

  • Đau nửa đầu - bệnh thường gặp những không phải ai cũng biết cách chữaĐau nửa đầu - bệnh thường gặp những không phải ai cũng biết cách chữa
  • Bị ung thư trực tràng vì ăn cay buổi tối: ghi nhớ 6 “không” trong bữa tối tránh rước bệnhBị ung thư trực tràng vì ăn cay buổi tối: ghi nhớ 6 “không” trong bữa tối tránh rước bệnh
  • 10 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường mà bạn không nên chủ quan bỏ qua10 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường mà bạn không nên chủ quan bỏ qua
  • 3 thói quen trong bữa tối đang 3 thói quen trong bữa tối đang "nuôi lớn" nhiều căn bệnh nguy hiểm: Hãy sớm tránh xa!
Nguồn: xahoi.com.vn