Bị fan quốc tế chỉ trích khi cosplay 'Báo Đen' và đây là lời đáp trả khôn khéo của Bambam (GOT7)

.

Bambam (GOT7) cosplay Black Panther

Vào ngày 11 tháng 6 vừa qua, Bambam (GOT7) đã đăng tải lên trang cá nhân một bức ảnh pose dáng theo kiểu Wakanda từ bộ phim bom tấn “Black Panther", và kèm theo chú thích, "WAKANDA FOREVER".

 

WAKANDA FOREVER

A post shared by BamBam (@bambam1a) on Jun 10, 2018 at 2:20pm PDT

Đây là một tư thế chụp được nhiều người nổi tiếng và fan của bộ phim này đã và đang thực hiện suốt mấy tháng qua. Tuy nhiên, một số người hâm mộ quốc tế đã chỉ trích thành viên nhóm GOT7 bởi vì hành động chiếm dụng văn hóa (sử dụng sai lệch văn hóa, không hiểu nguồn gốc và không tôn trọng). Họ cho rằng anh chàng là một người Thái thì không thể cosplay như một “Báo đen”.

Bambam (GOT7) cosplay Black Panther

Trước những lời chỉ trích có phần chủ quan và vô lý này, Bambam đã lên tiếng đáp trả khá cứng trên mạng xã hội. Nam thần tượng viết rằng, "Được rồi ... vậy thần tượng không cho được phép trở thành một fan hâm mộ điện ảnh sao?....Thất vọng …".

Okay.... so idol not allow to become a movie fan?

Disappointed..

— BamBam (@BamBam1A) June 12, 2018

Sau dòng chia sẻ ngụ ý đáp trả này, rất nhiều người hâm mộ khác đã bênh vực Bambam. Họ phản hồi với nhiều bình luận động viên anh chàng như, "Đừng bận tâm đến những kẻ ghét bạn nhé", "Tất nhiên được rồi, bạn có thể thích một bộ phim mà. Bạn chỉ là người bình thường thôi", "Dừng chỉ trích anh ấy và làm mọi thứ rắc rối chỉ vì thích một bộ phim thôi". Thậm chí, có người còn chỉ trích ngược lại kẻ tấn công Bambam bằng những bình luận trên, họ cho rằng những kẻ này thật ngu ngốc khi phán xét người khác thông qua một dáng pose theo trào lưu phim điện ảnh.

Bambam (GOT7) cosplay Black Panther

You do whatever you want baby. People are always going to have something negative to say even when you didnt do anything wrong. Your real fans support you through everything ????????????????????????

— Sseunah ♡ (27 days till I see my king ????) (@sorryimdes_) June 12, 2018

darling, it"s ok to love a movie, your personal interest or choice shouldn"t be affected by other people

just don"t mind them, they"ve got nothing to do with their lives

— eyes on markjin ???? (@markjinyeology) June 12, 2018

Vậy còn bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Nguồn: tinnhac.com