Fan ăn mừng MV đầu tiên của DBSK đạt 50 triệu view, phải chăng các nhóm nhạc tiền bối đang dần hết thời?

.

Mới đây, fan của nhóm nhạc DBSK đã vui mừng khi biết tin MV "Mirotic" của nhóm đã chính thức cán mốc 50 triệu view. Mặc dù không phải là số view quá khủng nhưng đây lại là con số lớn nhất mà DBSK đạt được. 

"Mirotic" đã cán mốc 50 triệu view sau gần 10 năm phát hành 

"Mirotic" là một trong những bản hit thành công nhất trong sự nghiệp của DBSK. Ca khúc này nổi tiếng bởi sự quyến rũ, khỏe khoắn nhưng cũng không kém phần mềm dẻo của 5 vị thần phương Đông. Đây cũng là MV mà nhóm tung ra khi ở đỉnh cao sự nghiệp với đội hình 5 thành viên. Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi rằng: DBSK là nhóm nhạc nổi tiếng suốt hơn một thập kỷ mà sao thành tích view lại lèo tèo đến vậy?

Quả thật thắc mắc này là có cơ sở. Hiện tại, các nhóm nhạc đàn em "sinh sau đẻ muộn" lại có số lượng view đáng ngưỡng mộ. Điển hình là những idol hậu bối như BTS, Black Pink, TWICE liên tục cạnh tranh nhau về số lượng MV đạt 300 triệu view. Chưa kể những thành tích cực khủng như "nhóm nhạc có 100 triệu view nhanh nhất", "số lượng view cao nhất trong vòng 24h", "nhóm nhạc đạt 300 triệu view nhanh nhất",v.v. Gần đây, BTS đã trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên có MV 400 đạt triệu view. 

BTS đã có MV đầu tiên cán mốc 400 triệu view

Nhìn lại thành tích trên Youtube, chúng ta dễ dàng nhận ra các nhóm nhạc tiền bối thế hệ thứ 2 như DBSK, SNSD, Super Junior, Big Bang có số lượt xem thấp hơn rất nhiều. Trong đó, SNSD lần đầu có MV đạt 200 triệu view là "I Got A Boy" vào tháng 11/2017. Nhóm nhạc đàn anh cùng công ty là Super Junior có thành tích cao nhất là 145 triệu view với "Mr.Simple". Ngay cả bản hit "Sorry Sorry" vẫn chưa cán mốc 100 triệu view. Big Bang có lẽ là nhóm tiền bối khá khẩm hơn vì đã có MV đạt 300 triệu view. 

So với đàn em thì Super Junior, SNSD và Big Bang có lượt view yếu thế hơn hẳn

Lý giải cho điều này, fan K-pop cho rằng lượt view của các nhóm nhạc tiền bối thấp không thể hiện rằng họ thua kém đàn em. Lý do bởi vào khoảng thời gian 2005-2012, công nghệ thông tin chưa phát triển bùng nổ như hiện nay. Nếu như fan K-pop ngày nay có thể dễ dàng truy cập Youtube thông qua smart phone thì fan K-pop thời kỳ trước thường xem MV của thần tượng thông qua các chương trình TV, mua CD "dỏm" ngoài cửa hàng hoặc nghe trên radio FM. 

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, dưới ảnh hưởng của hiện tượng "Gangnam Style" đạt tỷ view, fan K-pop mới bắt đầu hình thành phong trào "cày view" cho thần tượng. Đặc biệt là những fandom trẻ nhiều học sinh, sinh viên mới có thời gian ngồi hàng giờ để xem MV, còn đối với những người hâm mộ đã lớn tuổi và đi làm thì không thể. Cũng vì thế nên lượt view của các idol tiền bối thường thấp hơn. Bù lại, các hoạt động như mở concert, sale album của họ không hề tầm thường đâu nhé!

Nguồn: tinnhac.com