Ống kem đánh răng cũ hữu dụng hơn khi hết kem

.

Làm vỏ bọc an toàn cho dao, kéo

Để giữ an toàn trong không gian bếp, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể tự làm một chiếc vỏ bọc an toàn cho dao, kéo để giảm nguy cơ bị chấn thương, chảy máu nếu chẳng may bị đụng vào những vật sắc nhọn này. Tất cả những việc bạn cần làm là cắt phần trên cùng của tuýp kem đánh răng (phần có nắp), sau đó rửa sạch tuýp kem bằng nước ấm. Sau khi khô, có thể nhét lưỡi dao và kéo vào bên trong mỗi tuýp kem đánh răng. Đây là lớp vỏ bọc khá an toàn, che kín phần sắc nhọn nhất của dao kéo để tránh làm tổn thương trẻ nhỏ nếu chẳng may đụng vào.

Buộc, giữ các loại dây điện, dây sạc

Muốn các loại dây điện, dây sạc tránh bị rối, chúng ta cần phải cuốn dây và buộc lại ngay ngắn sau khi sử dụng thay vì cứ vo tròn lại rồi vứt dây lung tung khắp mọi nơi. Có nhiều cách “biến” tuýp kem đánh răng thành thành dụng cụ giữ các loại dây điện, dây cáp khỏi rối. Cách thứ nhất, bạn có thể cắt bỏ hai đầu tuýp kem đánh răng, tạo thành ống hở rồi đút dây điện, dây cáp vào bên trong. Cách thứ hai, bạn dùng ghim bấm lỗ tròn, bấm một lỗ ở phía đuôi tuýp kem đánh răng, sau đó dùng chính tuýp kem này làm thành “sợi dây” buộc chặt các loại dây cáp, dây diện khác. Sau khi cuốn quanh các loại dây cần cất đi, xuyên nắp tuýp kem đánh răng qua lỗ tròn vừa bấm ở phía dưới để cố định vị trí.

Làm những chiếc bao nhỏ đựng đồ lặt vặt

Một số món đồ lặt vặt như kẹp tóc, kim, chỉ, cúc áo… rất dễ bị mất. Bạn có thể làm những chiếc bao nhỏ giống như phong bì thư để cất những vật lặt vặt này. Việc sử dụng bao giấy không bền lâu vì chất liệu giấy nhanh chóng bị mủn, rách. Tuýp kem đánh răng đã hết là chất liệu lý tưởng để làm ra những chiếc túi xinh xắn, không thấm nước và rất bền. Chỉ bằng vài nhát kéo cắt theo hình chiếc ví nhỏ, cộng thêm những chiếc khuy nhựa được gắn bằng súng bắn keo là bạn đã có ngay được những chiếc ví nhỏ xinh như thế này để đựng đồ lặt vặt.

Chiếc ống đựng bút chì màu xinh xắn

Ống kem đánh răng được cắt làm đôi, sau đó khâu dán thêm những miếng vải nhỏ lên miệng ống. Nếu thích, bạn cũng có thể thắt thêm một chiếc nơ để trang trí thêm cho ống đựng bút. Bạn thấy không, sau khi đã nhét những chiếc bút chì màu vào bên trong, chiếc ống đựng bút thật hữu ích và dễ thương đấy chứ.

Bạn cũng có thể tham khảo video dưới đây để tiếp tục với những ý tưởng khác từ tuýp kem đánh răng cũ như cách làm những chiếc nơ xinh xắn để gắn lên chiếc kẹp tóc, gói quà, đôi dép… cách làm chiếc bao bì sang trọng để đựng dao, thìa, dĩa bày trên bàn tiệc, cách tạo ra những khuôn mặt cảm xúc gắn trang trí trên tủ lạnh…


Phương Linh

Nguồn: songmoi.vn