Nhận định TTCK tuần 8-12/10: Hạn chế sử dụng đòn bẩy?

.
Nhận định TTCK tuần 8-12/10: Hạn chế sử dụng đòn bẩy?

Công ty chứng khoán BVSC nhận định như sau: "Chỉ số VN-Index có tuần (1-5/10) điều chỉnh sau 3 tuần liên tiếp tăng điểm. Chỉ số đang gặp phải lực cản mạnh tại vùng kháng cự 1.024 – 1.027 điểm. Trong các phiên đầu tuần tới, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 996 – 1.003 điểm trước khi hồi phục trở lại".

Các công ty chứng khoán khác nhận định diễn biến thị trường như sau:

BSC: Hạn chế giao dịch

Trên quan điểm của BSC, thị trường đang có phiên điều chỉnh sau ba phiên tăng liên tiếp cũng như tâm lý thị trường đang bị ảnh hưởng bởi xu thế giảm điểm chung ở các thị trường trong khu vực do lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm đạt mức cao nhất kể từ năm 2011. Nhà đầu tư nên xem xét giải ngân từng phần và hạn chế giao dịch.

VDSC: Hạn chế sử dụng đòn bẩy

Cả hai chỉ số đều có dấu hiệu tiêu cực trong ngắn hạn sau khi phân phối tại ngưỡng kháng cự mạnh. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng và hạn chế sử dụng đòn bẩy cao trong giai đoạn này. Đối với hoạt động mua mới, nhà đầu tư nên chờ thị trường tạo dấu hiệu tích cực tại vùng hỗ trợ ngắn hạn.

VCSC: Hồi phục nhẹ

Ngưỡng hỗ trợ MA20 của VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm tại 1.004 điểm, 975 điểm và 114 điểm. Dự báo, thị trường có thể hồi phục nhẹ trong phiên tới và dao động giữa các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự này. Mặc dù vậy, VN-Index có thể đang đối diện với một nhịp điều chỉnh giảm. Kịch bản này sẽ được củng cố khi VN-Index phá vỡ hỗ trợ tại 1.004 điểm và khiến chỉ số này có thể thoái lui về vùng 985 điểm của đường MA50 hay 975 điểm của đường MA100 ngày. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn