TTCK ngày 10/10: Thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh

.
TTCK ngày 10/10: Thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh

Thị trường ngày 10/10 được các công ty chứng khoán nhận định như sau:

BVSC: Thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ quanh 980 điểm

Phản ứng hồi phục trong phiên hôm qua của thị trường có thể chỉ là phản ứng hồi phục mang tính kỹ thuật. Trong các phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ quanh 980 điểm trước khi được kỳ vọng sẽ tăng điểm trở lại.

Tỷ trọng tổng danh mục tiếp tục duy trì ở mức tối đa 35% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Có thể tiếp tục thực hiện mua lại một phần các vị thế đã bán trước đó hoặc mua mới với tỷ trọng thấp tại vùng quanh 980 điểm.

BSC: Thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh

Chỉ số VN-Index biến động nhẹ trong phiên sáng qua, nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PLX hút dòng tiền, nhóm bluechips như VJC, VCB, MWG, VIC cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường. Trong phiên chiều, lực bán tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng như VPB, STB, CTG, MBB và các cổ phiếu bluechips như MSN, HPG khiến chỉ số giảm nhẹ.

Khối ngoại bán ròng tập trung ở VNM và VIC. Theo quan điểm của BSC, thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh, có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch dưới mức 1.000 điểm.

MBS: Bối cảnh chung vẫn chưa ổn định và còn tiềm ẩn nhiều biến động

Sau 2 phiên giảm mạnh, quán tính của thị trường được hãm lại cũng là dấu hiệu tích cực, về mặt chỉ số không có sự khác biệt so với phiên trước, xu hướng tăng trung hạn vẫn được bảo lưu khi thị trường vẫn nằm trong kênh tăng giá nối 2 đáy tháng 7 và tháng 9, tuy nhiên ở mặt bằng cổ phiếu thì đã có thêm nhiều thiệt hại.

Bối cảnh chung vẫn chưa ổn định và còn tiềm ẩn nhiều biến động, ở bên ngoài, việc IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán trong khu vực, trong khi đó ở bên trong, hoạt động bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại trong 5 phiên gần đây.

SHS: Thị trường sẽ cần chiết khấu về những mức giá thấp hơn

Xu hướng ngắn hạn hiện tại vẫn đang nghiêng về giảm nhiều hơn và đà giảm trong phiên tiếp theo có thể được kích hoạt nếu như bên cầm cổ phiếu tỏ ra tiêu cực hơn.

Sự thiếu vắng thông tin hỗ trợ trong nước cũng như các yếu tố không mấy tích cực từ tình hình thế giới cũng sẽ là một trở ngại thực sự đối với sự hồi phục của thị trường.

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần chiết khấu về những mức giá thấp hơn để kích thích lực cầu thực sự có khả nâng đỡ thị trường.

Trong phiên giao dịch 10/10, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 985 điểm (MA50).

Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng ở mức cân bằng để dễ dàng ứng phó với diễn biến thị trường và chưa nên vội mua thêm trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn