Tây Ban Nha bổ nhiệm huyền thoại của Real Madrid thay HLV vừa bị sa thải

.

Chưa đầy 24 giờ được Real Madrid bổ nhiệm làm HLV trưởng, Julien Lopetegui đã bị LĐBĐ Tây Ban Nha sa thải. LĐBĐ Tây Ban Nha không chấp nhận được việc Lopetegui đi đêm với Real Madrid trong lúc còn hợp đồng đến năm 2020.

Và để kịp chuẩn bị cho World Cup, đặc biệt là trận gặp Bồ Đào Nha trong 2 ngày tới, LĐBĐ Tây Ban Nha đã bổ nhiệm "người nhà" lên thay thế. Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Tây Ban Nha Fernando Hierro được chọn làm người dẫn dắt tạm thời tuyển Tây Ban Nha.

Hierro là huyền thoại của Real Madrid khi khoác áo suốt từ 1989 đến 2003 và là thủ quân đội bóng này sau khi một huyền thoại khác Manolo Sanchis không còn ra sân thi đấu thường xuyên. Hierro rời Real Madrid năm 2003 với 3 danh hiệu Champions League và 5 La Liga. Theo đồn đại, Hierro phải rời sân Bernabeu là thua Raul Gonzalez trong cuộc chiến ở phòng thay đồ và chủ tịch Florentino Perez lại ủng hộ Raul. Còn trong mắt của CĐV Real thì cả Sanchis, Hierro hay Raul đều là những huyền thoại đáng kính.

Dù vị trí là trung vệ và tiền vệ phòng ngự nhưng Hierro đã ghi 29 bàn cho đội tuyển và từng giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho Tây Ban Nha trước khi bị Raul Gonzalez xô đổ.

A.T

Nguồn: motthegioi.vn