SỐC: HLV Tây Ban Nha bị "trảm" trước thềm World Cup 2018

.

Ngay sau khi CLB Real Madrid công bố người thay thế Zidane là HLV đương nhiệm của đội tuyển Tây Ban Nha Julen Lopetegui đã khiến cho LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) choáng váng. LĐBĐ Tây Ban Nha cho biết hợp đồng HLV 51 tuổi ký với họ là đến năm 2020 và nó mới vừa được gia hạn vào cuối tháng 5 vừa qua. Chính việc này đã làm cho RFEF tức giận nhất là có thông tin nội bộ tuyển Tây Ban Nha đang ngấm ngầm náo loạn vì biết thông tin này. Theo báo chí Tây Ban Nha, chủ tịch RFEF Luis Rubiales chỉ biết Julen Lopetegui đạt thỏa thuận với Real Madrid chỉ 15 phút trước khi CLB này đưa ra thông báo chính thức.

Julen Lopetegui và hậu vệ Pique của Barca trong buổi tập

Có nguồn tin cho rằng, các cầu thủ của đội tuyển mà trong đó là phần lớn là các cầu thủ của Barca cảm thấy tức giận và không thoải mái khi biết quyết định này bởi Real luôn là đối thủ không đội trời chung của họ. "Điều này không hay cho đội tuyển khi mà World Cup đã tới nơi và đối thủ của họ là Bồ Đào Nha", nguồn tin cho biết.

Nội bộ tuyển Tây Ban Nha đang náo loạn với thông tin HLV Julen Lopetegui bị sa thải

Sáng hay, RFEF triệu tập buổi họp nội bộ xem xét việc sa thải Julen Lopetegui. Tuy nhiên, rất nhiều tuyển thủ Tây Ban Nha mà trong đó đứng đầu là Ramos đã xin cho Lopetegui tiếp tục công việc của mình vì mục tiêu của họ là World Cup, sự thay đổi lúc này là không nên.

Đến chiều cùng ngày, RFEF đã đưa ra quyết định cuối cùng của mình là chính thức sa thải Julen Lopetegui. Hiện tại, RFEF vẫn chưa thông báo ai sẽ là người thay thế nhưng rất có thể sẽ đôn HLV đội U.21, Albert Celades lên dẫn dắt La Roja ở World Cup lần này.

T.Anh

Nguồn: motthegioi.vn