Bộ Tài chính Mỹ tăng cường trừng phạt Nga vì cáo buộc tấn công mạng

.

(Không gian mạng) - Bộ Tài chính Mỹ vừa áp đặt các lệnh trừng phạt với 3 cá nhân và 5 tập đoàn do phối hợp với cơ quan tình báo và quân đội Nga để tiến hành các vụ tấn công mạng vào Mỹ và đồng minh.

“Mỹ sẽ chống lại các hành vi phá hoại phối hợp với quân đội và cơ quan tình báo Nga nhằm tăng cường khả năng tấn công mạng của quốc gia này. Những tổ chức bị nhắm đến ngày hôm nay đã phối hợp với các cơ quan tình báo Nga và đe dọa an ninh của Mỹ và đồng minh”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố vào hôm 11-6.

Bộ Tài chính Mỹ đã cáo buộc Nga thực hiện các hành động tấn công mạng bao gồm phát tán mã độc NotPetya xâm nhập vào các máy tính tại châu Âu, châu Á và Mỹ vào năm 2017.

Mỹ tiếp tục trừng phạt Nga vì cáo buộc tấn công mạng

Mỹ tiếp tục trừng phạt Nga vì cáo buộc tấn công mạng

Những công ty bị Mỹ nhắm đến bao gồm Digital Security, ERPScan, Embedi, Kvant Scientific Research Institute và Divetechnoservices. Các cá nhân bị đưa vào danh sách trừng phạt của Mỹ là các lãnh đạo của những công ty trên.

Đây là động thái trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào các cơ quan tình báo Nga. Lần gần nhất, Mỹ trừng phạt Nga do cáo buộc tấn công mạng là vào tháng 3 vừa qua; khi đó, Washington tố Moscow đứng sau nhiều vụ tấn công vào mạng lưới điện, cơ sở hạt nhân của Mỹ.

Trong khi đó, Nga luôn phủ nhận tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng của bất kì quốc gia nào trên thế giới.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: An ninh quốc phòng, Hoạt động của Thủ tướng
Theo dõi Thủ tướng qua Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên:
Tweet
Tags: an ninh mạng, tấn công mạng
Nguồn: nguyenxuanphuc.org