Makeup cô dâu theo phong cách Ấn Độ tôn đôi mắt đẹp

.
Makeup cô dâu theo phong cách Ấn Độ tôn đôi mắt đẹp
0

Kiểu trang điểm sắc sảo này được điều tiết vẻ cá tính mà vẫn giữ trọn nét gợi cảm và kiêu kỳ cho tân nương trong ngày đại hỷ. 

Thứ sáu, 7/9/2018, 00:08 (GMT+7)
  • Chuyên gia trang điểm Hùng Việt tư vấn make up tông hồng và giữ nền lâu trôi
  • 7 điều cô dâu cần làm trước khi trang điểm cưới
  • Makeup tông trầm kiểu phương Tây, hot trend cho cô dâu cá tính
1. Trang điểm mắt mèo và son cam tươi: Kiểu trang điểm của thập niên 1960 với đặc điểm eyeliner được kẻ dài và xếch ở đuôi vẫn có sức sống mạnh mẽ trong makeup hiện đại. Lối trang điểm này mang đến vẻ đẹp ấn tượng, sắc sảo cho tân nương. 

Kiểu trang điểm Ấn Độ có đặc điểm eyeliner được kẻ dài và xếch ở đuôi với ưu điểm là tôn lên đôi mắt sâu của tân nương. Để trang điểm mắt theo phong cách này, chuyên gia sẽ thực hiện theo từng bước tuần tự. Đầu tiên, bạn cần tán một lớp kem lót cho mắt lên bầu mắt để giúp lớp phấn hoặc eyeliner không bị phai màu. Tiếp theo sử dụng cọ vát để kẻ đường viền mắt. Bước kế tiếp đòi hỏi sự tỉ mẩn và khéo léo từ bàn tay người thợ, bạn lia đầu cọ từ đầu mắt theo một đường cong và kết thúc ở đoạn gần đuôi mắt. Dùng cọ vát kẻ một đường theo hướng ngược từ đuôi mắt dưới sao cho đường này giao cắt với khóe mắt.  

Để trang điểm theo phong cách này, chuyên gia sẽ thực hiện theo từng bước tuần tự. Đầu tiên, bạn cần tán một lớp kem lót cho mắt lên bầu mắt để giúp lớp phấn hoặc eyeliner không bị phai màu. Tiếp theo sử dụng cọ vát để kẻ đường viền mắt. Bước kế tiếp đòi hỏi sự tỉ mẩn và khéo léo từ bàn tay người thợ, bạn lia đầu cọ từ đầu mắt theo một đường cong và kết thúc ở đoạn gần đuôi mắt. Dùng cọ vát kẻ một đường theo hướng ngược từ đuôi mắt dưới sao cho đường này giao cắt với khóe mắt.  

Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn dùng cọ tô đậm khoảng trống được tạo giữa đường kẻ mi dưới với khóe mắt. Ở đầu khóe mắt, bạn dùng cọ vát kẻ hai đường thật mảnh ở mi trên và mi dưới. Trang điểm kiểu Ấn Độ đòi hỏi phải kẻ đường viền mi mắt thật sắc nét và thấy rõ. Đường kẻ này tạo nên cảm nhận về một đôi mắt sâu và sắc sảo. Về cặp chân mày, chuyên gia trang điểm tạo dáng ngang và cong nhẹ ở phần đuôi tạo sự cân bằng trên gương mặt.

Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn dùng cọ tô đậm khoảng trống được tạo giữa đường kẻ mi dưới với khóe mắt. Ở đầu khóe mắt, bạn dùng cọ vát kẻ hai đường thật mảnh ở mi trên và mi dưới để tạo chiều sâu, sự sắc sảo cho cửa sổ tâm hồn. Chuyên gia trang điểm sử dụng son cam tươi và phấn má cùng tông để tạo sự hài hòa trên gương mặt và đem đến nét tươi trẻ cho tân nương. Khuôn mày được kẻ ngang và cong nhẹ ở đuôi theo xu hướng hiện nay. 

Chuyên gia trang điểm sử dụng son cam tươi và phấn má cùng tông để tạo sự hài hòa trên gương mặt và đem đến nét tươi trẻ cho tân nương. Khuôn mày được kẻ ngang và cong nhẹ ở đuôi theo xu hướng hiện nay. 

2. Trang điểm mắt mèo và son cam bóng: Điểm cộng của việc vẽ đuôi mắt mèo là giúp đôi mắt của cô dâu trở nên có hồn, quyến rũ và thu hút hơn nhiều. Lối trang điểm này được áp dụng hiệu quả với tân nương có mắt nhỏ hoặc mắt một mí. 

Lối trang điểm nhấn mạnh vào đôi mắt được áp dụng hiệu quả với tân nương có mắt nhỏ hoặc mắt một mí. Sau khi kẻ mắt, bạn có thể dán kích mí, mi giả để đôi mắt thêm long lanh, to tròn hơn. Trong trang điểm môi, màu son có thể được điều chỉnh độ bóng dựa theo sở thích hoặc thời gian tổ chức tiệc cưới (buổi trưa hoặc tối). 

Chỉ cần một thay đổi nhỏ, khả năng thành công khi vẽ đường mắt cat-eye sẽ lớn hơn nhiều. Trước khi kẻ viền mắt, bạn hãy dùng thêm phấn phủ dạng bột trên mí mắt. Chúng có tác dụng hút bớt dầu thừa, giúp màu kẻ mắt bám lâu hơn, bền màu hơn mà không bị lem. 

Một điểm đáng lưu ý nữa khi trang điểm kiểu Ấn Độ là khu vực xung quanh chân mày và môi sau khi được tô vẽ sắc nét thường được dặm thêm phấn sáng (highlight) xung quanh. Việc làm này có tác dụng bổ trợ, làm đường nét của môi và chân mày thêm sắc sảo. 

Sau khi kẻ mắt, bạn có thể dán kích mí, mi giả để đôi mắt thêm long lanh, to tròn hơn. Chuyên gia tiếp tục tạo khối, đánh phấn má màu cam nhạt và son cùng tông cho người mẫu. Cuối cùng, đôi môi của người mẫu được phủ thêm lớp son bóng để tạo cảm giác đầy đặn, gợi cảm hơn. Bộ ảnh được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia trang điểm: Việt Thảo, nhiếp ảnh gia: Fynz, người mẫu: Thoại Ấn Độ. 

Nếu là người hay theo dõi những bộ phim hoặc các ngôi sao người Ấn Độ, bạn sẽ thấy họ sử dụng phấn nền hoặc kem nền tông sáng. Tông trắng sáng sẽ làm nổi bật đường nét gương mặt, đường kẻ chân mày, đôi môi đã được trau chuốt tỉ mỉ từ trước. 

Bộ ảnh được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia trang điểm: Việt Thảo, nhiếp ảnh gia: Fynz, người mẫu: Thoại Ấn Độ. 

Hằng Trần

Nguồn: ngoisao.net